6 loại hạt giúp giảm viêm và trẻ lâu, khuyên bạn nên dùng đều

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất đối với chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, đơn giản như việc rắc một ít hạt lên món ăn.

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hàng ngày của bạn – đặc biệt là khi bạn bị viêm. Điều quan trọng là phải giữ viêm nhiễm ở mức thấp để ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, sa sút trí tuệ, bệnh tự miễn dịch…

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất đối với chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn – chẳng hạn như rắc một số loại hạt lên trên bữa ăn của bạn. Đặc biệt, 6 loại hạt dưới đây được coi là tốt nhất để giảm viêm.

1. Hạt óc chó

Hạt óc chó
Hạt óc chó

Trong số mọi loại hạt để lựa chọn, quả óc chó là một trong những loại hạt tốt nhất để giảm viêm do nồng độ cao của axit alpha-linolenic (ALA) – một loại axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm mạnh.

Ăn quả óc chó hàng ngày có thể chống viêm, được khuyến khích ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Hạnh nhân

Tác dụng của hạt hạnh nhân với đàn ông
Hạnh nhân cũng được biết đến là một nguồn giàu vitamin E

So với các loại hạt khác, hạt hạnh nhân có lượng chất xơ cao hơn. Ăn đủ chất xơ trong ngày không chỉ hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm cholesterol mà còn có thể giúp bạn giảm viêm.

Hạnh nhân cũng được biết đến là một nguồn giàu vitamin E. Một chế độ ăn uống giàu hạnh nhân có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm nhiễm.

3. Đậu phộng (lạc)

Đậu phộng
Đậu phộng

Ăn nhiều các loại hạt, trong đó có đậu phộng, có thể giúp giảm viêm.

Đậu phộng cũng chứa nhiều Arginine, một loại axit amin hỗ trợ xây dựng cơ bắp. Việc xây dựng cơ bắp có thể giúp chống lại tác hại của chứng viêm mãn tính về lâu dài.

4. Hồ đào

Loại hạt này rất giàu axit béo omega-3, là chìa khóa để giảm viêm trong cơ thể. Chúng có thể chống viêm bằng cách giảm sự hình thành của các phân tử trung gian gây viêm.

Hồ đào có thể giúp chống lại bất kỳ hoạt động gây viêm nào xảy ra do tích lũy quá nhiều axit béo bão hòa.

5. Quả phỉ

6 loại hạt giúp giảm viêm và trẻ lâu, khuyên chị em nên dùng đều - Ảnh 5.

Quả phỉ được coi là nguồn axit béo không bão hòa đơn phong phú, được biết đến là một loại thực phẩm chống viêm tuyệt vời.

Quả phỉ cũng là một loại thực phẩm giàu axit béo có lợi cho việc giảm viêm. Nó có hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn và là lựa chọn tốt cho sức khỏe tim mạch do khả năng làm giảm mức cholesterol LDL.

6. Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn rất giàu chất chống oxy hóa và được biết đến với tác dụng giảm stress oxy hóa, trong khi stress oxy hóa là nguyên nhân dẫn đến tăng cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể.

Stress oxy hóa gây ra sự mất cân bằng của các loại oxy phản ứng, có thể dẫn đến viêm mãn tính. Chế độ ăn giàu polyphenol – có nhiều trong hạt hồ trăn – là chìa khóa để giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *