Ăn gì để giảm nguy cơ ung thư ruột?

Bạn muốn biết ăn gì để giảm nguy cơ ung thư ruột? Cùng Chợ Dinh Dưỡng tìm hiểu nghiên cứu bên dưới nhé.

Theo nghiên cứu được công bố, ăn các chế phẩm từ sữa giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

trái cây
Ăn trái cây giúp giảm 52% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột

Các nhà khoa học thuộc Đại học McGill (Canada) nhận thấy ăn các sản phẩm từ sữa giúp giảm 13 – 19% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Nạp chất xơ từ rau củ cũng giúp giảm 22 – 43% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Tỷ lệ này từ việc ăn trái cây là giảm tới 52%.

Bổ sung lượng ma giê chưa tới 255 mg/ngày giúp giảm 23% nguy cơ mắc bệnh, và lượng a xít folic cao (có trong rau xanh, đậu, bánh mì, ngũ cốc…) giúp giảm 12 – 15% nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm giàu ma giê là hạt bí đỏ, hạt hạnh nhân, cải bó xôi, hạt điều, đậu phộng…

Nghiên cứu còn cho thấy nguy cơ mắc bệnh tăng 12 – 21% nếu ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ và thịt đã qua chế biến. Bên cạnh đó, càng nạp nhiều chất cồn thì nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột càng tăng.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *