Cách dưỡng trắng da bằng sữa chua tại nhà

Sữa chua không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn vô cùng tốt cho da. Có một số cách dùng sữa chua dưỡng trắng da rất đơn giản và hiệu quả.

Thoa sữa chua không đường lên da rồi massage nhẹ nhàng trong khoảng 3-5 phút cho các dưỡng chất được thấm vào sâu bên trong da. Sau đó rửa lại với nước ấm. Có thể làm cách này đều đặn mỗi ngày để thấy sớm thấy hiệu quả.

Dưỡng da bằng sữa chua
Dưỡng da bằng sữa chua

Sữa chua kết hợp với mật ong cũng là một lựa chọn tốt. Trộn 1 thìa sữa chua và ½ thìa mật ong để tạo thành hỗn hợp nhuyễn, mịn, rồi thoa đều lên da. Sau 15 phút rửa sạch bằng nước ấm. Cách làm này nên làm 3 lần/tuần.

Sữa chua kết hợp bột yến mạch: Trộn 2 thìa sữa chua, 3 thìa bột yến mạch và 1 thìa nước cốt chanh. Thoa đều hỗn hợp này lên da. Sau đó làm sạch da để không bị nhờn, rít. 

Sữa chua với nước cam. Trộn 2 thìa sữa chua với 1 thìa nước cam. Thoa hỗn hợp này lên da và để trong 15 phút rồi rửa sạch 2 lần (1 lần với nước ấm và 1 lần với nước lạnh). Kiên trì áp dụng khoảng 3 lần/tuần sẽ thấy da sáng lên đáng kể so với ban đầu.

Bột gạo
Bột gạo trộn với sữa chua cũng là 1 cách dưỡng trắng da hiệu quả

Sữa chua với bột gạo. Trộn sữa chua với bột gạo thành hỗn hợp đặc rồi thoa lên da, massage nhẹ nhàng. Đợi 15 phút rồi tắm sạch. 

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *