Cách làm giấm táo tại nhà đơn giản

Nước giấm táo mật ong rất có lợi cho sức khỏe. Nó có tác dụng giảm cân, dưỡng da, chống lão hóa, tốt cho tiêu hóa,… nhưng bạn đã biết cách làm giấm táo chưa? Cùng Chợ Dinh Dưỡng tìm hiểu cách làm nhé!

Giấm táo có tác dụng chăm sóc da, chống lão hóa, thúc đẩy tiêu hóa, giúp tỉnh táo, ngăn ngừa cảm lạnh, loại bỏ mệt mỏi và các lợi ích sức khỏe khác. Cách làm giấm táo tại nhà lại đơn giản với các nguyên liệu sau đây.

1. Nguyên liệu làm giấm táo

  • 1 chén đường phèn,
  • 700ml giấm trắng (giấm gạo),
  • 1,5kg táo;

2. Cách làm giấm táo tại nhà

Cách làm giấm táo tại nhà
Cách làm giấm táo tại nhà

1. Ngâm táo trong nước muối khoảng 15-20p, rửa sạch lại bằng nước, để ráo, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

2. Cho một ít đường phèn xuống đáy chai, sau đó xếp 1 lớp táo rồi 1 lớp đường, cứ thế cho đến hết, cuối cùng rắc đường phèn lên bề mặt. Vì giấm có tính ăn mòn ở mức độ nhất định, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng chai thủy tinh.

3. Đổ giấm gạo vào, ngập hết các lát táo. 

4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chai hoặc hũ, vặn chặt nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát sẽ dùng được hơn 3 tháng.

5. Khi giấm chuyển sang màu vàng tươi nghĩa là đã ngâm xong, vớt táo ra dùng khăn hoặc miếng vải sạch hoặc giấy lọc để lọc giấm từ 1-2 lần. Sau một thời gian dài ngâm giấm, trong giấm sẽ có những phần bã rất mịn, nên lọc trước khi đóng chai.

6. Cho giấm táo đã lọc vào chai thủy tinh sạch, dùng khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chai rồi vặn nắp. Bảo quản nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Khi uống, lấy một lượng giấm táo thích hợp pha với nước tinh khiết hoặc nước mật ong rồi trộn đều.

Lưu ý không nên uống khi bụng đói.

Trên đây là cách làm giấm táo tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự làm giấm táo tại nhà cho cả gia đình dùng nhé!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *