Mật ong có an toàn cho người bị bệnh tiểu đường?

Mật ong có an toàn cho người bị bệnh tiểu đường? Cùng Chợ Dinh Dưỡng tìm hiểu ngay nhé!

Tiểu đường là một căn bệnh đặc trưng bởi lượng đường trong máu quá cao. Do đó, những người mắc bệnh này cần phải theo dõi kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

1. Mật ong ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Mật ong là một loại carbohydrate, được cho là sẽ tác động đến lượng đường trong máu khi tiêu thụ. Tuy nhiên, khi so sánh với các loại đường khác, nó có thể ít gây ảnh hưởng hơn.

Một nghiên cứu đã quan sát tác động đường huyết của mật ong so với đường glucose ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng với mật ong, lượng đường trong máu đạt đỉnh điểm sau một giờ, sau đó là sự sụt giảm.

Hai giờ sau khi uống mật ong, lượng đường trong máu thấp hơn so với giờ đầu tiên. Vì mật ong thể hiện mức đường huyết đỉnh điểm ngắn hơn, nên mật ong có tác dụng hạ đường huyết thấp hơn so với đường glucose.

Mật ong cho người tiểu đường
Mật ong là chất ngọt tự nhiên, nó được cấu tạo chủ yếu từ nước và hai loại đường fructose và glucose

2. Nguy cơ đối với người bị bệnh tiểu đường

Mật ong ngọt hơn đường trắng nên bạn không cần dùng nhiều để có được độ ngọt như ý. Giống như bất kỳ chất tạo ngọt nào khác, mật ong cần được tiêu thụ điều độ, nếu bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát tốt, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ mật ong.

Mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng có lợi khác như vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn không nên tiêu thụ một lượng lớn mật ong chỉ để bổ sung đủ vitamin và các loại khoáng chất này.

3. Cách dùng mật ong an toàn với bệnh tiểu đường

Mật ong được coi là một loại đường bổ sung trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể dùng mật ong một cách an toàn. Đảm bảo cân bằng bất kỳ bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ nào có chứa mật ong với các thực phẩm bổ dưỡng khác có hàm lượng carbohydrate thấp hơn.

Như vậy, dùng mật ong ở mức vừa phải có thể có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát tốt, bạn nên hạn chế mật ong và các loại đường bổ sung khác. Ngoài ra, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm mật ong vào chế độ ăn uống của mình.

Nguồn tham khảo: laodong.vn

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *