5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường miễn dịch vào mùa mưa

Hệ thống miễn dịch mạnh mẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và virus phổ biến trong mùa mưa.

Tiêu thụ thực phẩm khoa học giúp tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu, xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật, virus, nhiễm trùng.

Sau đây là 5 thực phẩm giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch tromg mùa mưa:

1. Trái cây có múi

Cam chanh
Cần bổ sung Vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trái cây có múi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Cần bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây như cam, bưởi và quýt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

2. Các loai hạt

Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ OdiFood 1kg
Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ OdiFood 1kg

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều và hạt dẻ cười là những chất chống oxy hóa mạnh. Chúng thúc đẩy quá trình sản xuất bạch cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch.

3. Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và cải bruxen có chất chống oxy hóa, nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Những loại rau này chứa vitamin C, A và E và có khả năng ngăn ngừa tổn thương ADN. Chúng chứa beta-carotene và zeaxanthin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

4. Sữa chua

Sữa chua
Sữa chua chứa vitamin D giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ

Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời khác để xây dựng hệ thống miễn dịch. Nó chứa vitamin D giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Tốt nhất nên chọn sữa chua không đường, không hương vị hoặc có chứa vitamin D.

5. Các loại đậu

Đậu là một nguồn giàu kali, magiê, vitamin B, protein và chất xơ. Chất xơ thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Các protein trong đậu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tế bào bạch cầu, do đó tăng cường khả năng miễn dịch, chuyên gia Jain cho biết.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *