Vitamin P là gì? Có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

Bạn có biết vitamin P là gì? có tác dụng gì và có trong những thực phẩm nào chưa? Hãy cùng Toàn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vitamin P là gì?

Vitamin P thuộc loại vitamin tan trong nước, cơ thể không thể tự hợp thành được, vì vậy phải hấp thu từ thức ăn.

Nó có thể làm giảm bớt tính giòn của mạch máu giảm tính thẩm thấu của máu, tăng cưòng hoạt tính của vitamin C đề phòng tràn máu ở não xuất huyết võng mạch.

Vitamin P
Vitamin P giúp mao mạch chắc khỏe

2. Vitamin P có tác dụng gì?

Vitamin P đóng vai trò đồng minh của vitamin C, vừa ngăn không cho vitamin C bị phá hủy vừa hỗ trợ hấp thụ vitamin C, đặc biệt có hiệu quả giúp thành mao mạch chắc khỏe và phòng ngừa thủng mao mạch.

Vì thế, những người dễ bị thủng hoặc suy giãn tĩnh mạch nên chọn uống thuốc vitamin C tổng hợp có bioflavonoid/rutin/hesperitin. Vitamin C tự nhiên tiêu biểu được chiết xuất từ quả tầm xuân hoặc quả cherry.

Trong các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C và có hương vị chua chua ngọt ngọt, phần có màu vàng hoặc màu đỏ tươi là flavonoid, còn phần chất xơ màu trắng ở mặt trong của vỏ lại cực kỳ dõi dào hesperitin và rutin.

Tương tự vitamin C, vitamin P bảo vệ lợi, niêm mạc, khớp xương được khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu hấp thụ vitamin P cùng vitamin D, phụ nữ mãn kinh có thể giảm triệu chứng chịu nóng kém.

3. Vitamin P có trong thực phẩm nào?

3o5PpLe
Thực phẩm giàu vitamin P

Vitamin P có rất nhiều loại thực phẩm phổ biến như bông cải xanh, các loại hạt, ớt, cacao, trà xanh, trong các loại trái cây họ cam quýt (phần màu trắng ở mặt trong của vỏ và lớp xơ bảo vệ các múi), mơ vàng, lúc mạch, quả cherry, quả tầm xuân, hành tây, nho, bí đỏ.

Nếu chúng ta ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và theo một lối sống lành mạnh bao gồm nhiều rau quả, nhiều nước sạch, giảm căng thẳng và luyện tập vừa phải, chắc chắn sẽ gặt hái được những lợi ích tuyệt vời mà Vitamin P mang lại.

Các thông tin về vitamin P ở trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi đây là chất gì và lợi ích của nó. OdiFood mong rằng bạn đã biết thêm được những thông tin hữu ích và hãy luôn đồng hành cùng OdiFood ở những bài viết tiếp theo nhé!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *